Những căn bệnh là thủ phạm gây vô sinh ở nam giới

Hãy sử dụng BCS khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa những căn bệnh này và cũng là để hạn chế khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Bệnh quai bị

Theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa bệnh viện Từ Dũ TP.Hồ Chí minh cho biết, bệnh quai bị là một trong những bệnh lý là nguyên nhân gây bệnh nếu bệnh xuất hiện khi họ đang ở độ tuổi dậy thì.

Trên thực tế, biến chứng viêm tinh hoàn của bệnh quai bị mới chính là nguyên nhân gây . Do đó khi có biểu hiện sốt cao, tinh hoàn sưng to và đau, đồng thời xuất hiện hạch ở một trong 2 bên mang tai, thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để kiểm tra xem tinh hoàn có bị teo và quá trình sinh tinh bị ảnh hưởng hay không. Nếu bị ảnh hưởng, nam giới cần phải dự trữ tinh trùng và điều trị càng sớm càng tốt.

Tìm hiểu những căn bệnh là thủ phạm gây vô sinh ở nam giới

Các bệnh về tinh hoàn

Tinh hoàn ẩn, ung thư tinh hoàn, teo tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, chấn thương tinh hoàn, bất thường ở mào tinh,….chính là những căn bệnh gây vô sinh ở nam giới. Trong khi hầu hết những bệnh này đều có triệu chứng và biểu hiện sớm rõ ràng, cụ thể thì bệnh teo tinh hoàn lại có biểu hiện khá “thầm lặng”, nếu không để ý kỹ sẽ không phát hiện ra. Biểu hiện của bệnh này là 1 hoặc 2 bên tinh hoàn bị teo nhỏ đi.

Những căn bệnh đều chiếm khoảng 15% – 20% nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới, tuy nhiên nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách, tỷ lệ này sẽ giảm xuống.

Nhiễm khuẩn Chlamydia (màu xanh lục)

Thực chất đây là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm dương vật khi quan hệ tình dục không an toàn hoặc vệ sinh không sạch sẽ. Theo nghiên cứu nam giới mắc phải căn bệnh gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới này sẽ có cơ hội làm cha thấp hơn nam giới bình thường 33%.

Do đó, khi thấy những triệu chứng bất thường ở dương vật như ngứa, chảy mủ, bao quy đầu tấy đỏ, viêm loét,…thì hãy đến gặp bác sĩ để khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh này rất dễ tái phát, cho nên tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có chỉ định.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường không chỉ là suy giảm sức khỏe của nam giới, mà còn phá hủy các mạch máu nuôi các nơron thần kinh nối đến dương vật, từ đó khiến cho 35% nam giới mắc bệnh tiểu đường bị rối loạn cương dương, 5% bị xuất tinh ngược và 50% vô sinh – hiếm muộn.

Cách duy nhất để ngăn ngừa biến chứng vô sinh từ nguyên nhân gây bệnh vô sinh – hiếm muộn ở nam giới này là kiểm soát bệnh, tập thể dục thể thao, hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường, dầu mỡ và chất kích thích….

Những căn bệnh là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới phổ biến nhất

Béo phì

Rất nhiều nam giới không ngờ rằng béo phì lại là một trong những căn bệnh gây vô sinh ở nam giới phổ biến nhất. Không chỉ làm giảm ham muốn tình dục, gây khó khăn khi quan hệ, giảm lượng hormone nam giới,…bệnh béo phì còn gây ra hiện tượng teo dương vật. Theo nghiên cứu, nam giới cứ thừa 5kg cân nặng theo tiêu chuẩn trung bình, dương vật sẽ ngắn lại 1cm.

Để phòng ngừa bệnh vô sinh do nguyên nhân này, nam giới nên có lối sống lành mạnh, chăm chỉ vận động, và có chế độ ăn uống khoa học.

Các bệnh xã hội lây qua đường tình dục

Tất cả các bệnh HIV, sùi mào gà, lậu mủ, giang mai,…đều là những bệnh khiến nam giới bị vô sinh – hiếm muộn. Biến chứng của chúng là gây viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, viêm mào tinh…Từ đó giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

Hãy sử dụng BCS khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa những căn bệnh này và cũng là để hạn chế khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *