Những ảnh hưởng và biến chứng của bệnh lậu

nếu tái phát nhiều lần có thể dẫn tới hẹp niệu đạo, có nhiều trường hợp có thể bị hẹp ống dẫn tinh thậm chí gây tắc nghẽn ống dẫn tinh và dẫn tới vô sinh.

Bệnh lậu do song cầu khuẩn gây ra, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm và có hướng điều trị phù hợp có thể gây vô sinh ở nam và nữ.

Ảnh hưởng của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng như sau:

Sau khi mắc bệnh, song cầu khuẩn xâm nhập vào âm đạo nhanh chóng và gây viêm nhiễm niệu đạo cấp tính tử cung.

Bệnh nếu không được điều trị chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây tổn thương viêm niệu đạo mãn tính, viêm nội mạc tử cung, viêm phúc mạc vùng chậu, tế bào niêm mạc ống dẫn trứng làm hoại tử và rụng ra ngoài, ngăn cản sự kết dính bên trong khiến tinh dịch và tế bào trứng không thể kết hợp được với nhau gây vô sinh.

ở nam giới

Bệnh lậu có thể gây vô sinh không?

Bệnh lậu ở nam giới trong giai đoạn cấp tính có thể gây biến chứng viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt kèm theo những triệu chứng như tiểu ra máu, tiểu buốt, sốt nóng, dương vật tiết ra mủ, túi tinh sưng phù. Nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển sang mãn tính gây vô sinh.

Bệnh lậu có gây vô sinh không? Bệnh lậu nếu tái phát nhiều lần có thể dẫn tới hẹp niệu đạo, có nhiều trường hợp có thể bị hẹp ống dẫn tinh thậm chí gây tắc nghẽn ống dẫn tinh và dẫn tới vô sinh.

Bệnh lậu thường lây nhiễm qua tiếp xúc niêm mạc sinh dục niệu đạo, gây tổn thương tế bào, viêm nhiễm đường sinh dục và tiết niệu như: Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, làm tổn thương cơ quan sinh sản, gây vô sinh. Bệnh có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cả nam và nữ nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy, khi phát hiện thấy có những triệu chứng của bệnh lậu cần đi khám để điều trị triệt để, tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *