Cách phân loại và điều trị các dạng ung thư vú

Nhưng nếu chữa muộn hoặc không chữa thì tỷ lệ khỏi là rất thấp, thậm chí có thể gây tử vong.

có mấy loại?

Dựa trên cách hiển thị tế bào khi quan sát qua kính hiển vi, ung thư vú được chia thành 4 loại, mỗi loại có một cách điều trị khác nhau.

Ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ (Ductal Carcinoma in Situ)
Ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ hay còn được gọi là ung thư không xâm lấn, một dạng ung thư vú phổ biến. Tức là tế bào ung thư chỉ tồn tại trong mô mà nó xuất hiện, chứ không di căn sang các mô xung quanh. Loại ung thư này tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu không xử lý kịp thời và đúng cách thì sau một thời gian, nó có thể di chuyển theo ống dẫn sữa, xâm chiếm các mô xung quanh và phát triển thành ung thư xâm lấn.

Ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ: Dung ung thư vú phổ biến nhất

Khả năng chữa khỏi, không tái phát của loại ung thư vú phổ biến này là 90%. Nhưng nếu chữa muộn hoặc không chữa thì tỷ lệ khỏi là rất thấp, thậm chí có thể gây tử vong.

Ung thư biểu mô tuyến vú xâm lấn (Invasive Ductal Carcinoma)
Ngược lại với loại ung thư vú không xâm lấn, chính là ung thư vú xâm lấn. Tức là tế bào ung thu vú sau khi xuất hiện ở một biểu mô, sẽ nhanh chóng theo mạch máu và ống dẫn sữa di căn ra toàn bộ cơ thể. Nó chiếm 80% tổng số ca ung thư vú ở phụ nữ và 90% tổng số ca ung thư vú ở nam giới. Do đó, đây chính là một trong những loại ung thư vú phổ biến và nguy hiểm nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *