Bí quyết nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới

Đặc biệt, đây còn là dấu hiệu cảnh báo cơ quan sinh dục đang bị viêm nhiễm hoặc có khối u nào đó cần được điều trị sớm.

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình cũng như toàn xã hội. Chính vì vậy, việc sớm có ở nam giới để có cách điều trị kịp thời là rất cần thiết.


Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới

Bệnh tinh trùng yếu ở nam giới hiện vẫn chưa có những biểu hiện cụ thể. Tuy nhiên, có thể dựa vào những cách nhận biết tinh trùng yếu dưới đây:

Tinh dịch vón cục: Nam giới có tinh dịch vón cục sẽ khiến cho tinh trùng bị suy yếu và chết, do đó khi đi vào âm đạo và tử cung rất khó để gặp trứng. Đặc biệt, khi gặp phải tình trạng tinh dịch vón cục nam giới thường có tâm lý lo lắng, sợ hãi chính điều đó cũng gây ảnh hưởng tới tâm lý và dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

Tinh dịch đông đặc: Hiện tượng nam giới sau khi xuất tinh có tinh dịch ở dạng đặc quánh, sau đó không tự hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ. Khi bị tinh trùng vón cục sẽ khiến rất khó khăn khi bơi vào tử cung để thụ tinh, gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.
Tinh trùng loãng là hiện tượng xuất tinh loãng như nước vo gạo, có thể do tinh trùng quá ít hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch. Đây là dấu hiệu chứng tỏ khả năng sinh sản ở nam giới đang bị suy giảm, vì vậy khi thấy có hiện tượng trên cần điều trị sớm tránh nguy cơ vô sinh.

Dựa vào màu sắc tinh dịch để nhận biết tinh trùng yếu

Cách nhận biết tinh trùng yếu

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu qua màu sắc tinh dịch, bình thường tinh dịch có màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Khi quan sát màu sắc mà thấy tinh trùng có màu trắng sữa, hồng, hơi đỏ hoặc vàng xanh chứng tỏ chất lượng tinh trùng đang bị giảm sút. Đặc biệt, đây còn là dấu hiệu cảnh báo cơ quan sinh dục đang bị viêm nhiễm hoặc có khối u nào đó cần được điều trị sớm.

Hiện tượng tinh trùng vón cục hay đông đặc có thể khẳng định là do tinh trùng yếu. Chính vì vậy, khi thấy có triệu chứng nghi ngờ tinh dịch vón cục hay đông đặc nam giới cần đi khám nam khoa ngay để được bác sĩ khám và có hướng điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *